5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO PHỤ NỮ MẮC BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ

5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO PHỤ NỮ MẮC BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ
????Chế độ ăn lành mạnh: đầy đủ chất, giảm thức ăn giàu đường và tinh bột, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.
????Tập thể dục thường xuyên: là một cách khác để kiểm soát lượng đường trong máu, bạn có thể tập thể dục thường xuyên trong và sau khi mang thai. Dành ít nhất 30 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải ít nhất 5 ngày một tuần. Đó có thể là đi bộ nhanh, bơi lội hoặc vui chơi tích cực với trẻ em.
????Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên
????Dùng insulin nếu cần: Đôi khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ phải dùng insulin. Nếu bác sĩ yêu cầu dùng insulin, hãy dùng theo chỉ dẫn để giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
????Kiểm tra bệnh đái tháo đường sau khi mang thai: từ 6 đến 12 tuần sau khi sinh con và sau đó cứ 1 đến 3 năm một lần. Đối với hầu hết phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bệnh tiểu đường sẽ biến mất ngay sau khi sinh. Khi không biến mất, sẽ trở thành bệnh đái tháo đường loại 2. Ngay cả khi bệnh biến mất sau khi sinh con, một nửa số phụ nữ mắc bệnh sẽ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sau đó. Điều quan trọng là tiếp tục tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh sau khi mang thai để ngăn ngừa hoặc trì hoãn việc mắc bệnh tiểu đường loại 2.